Bể cá nuôi bao nhiêu con thì hợp phong thủy?

Việc sở hữu một bể cá cảnh trong nhà sẽ giúp không gian bạn sinh sống trở nên sinh động và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, liệu bạn có biết rằng việc có được bể cá còn đem lại những may mắn về tài lộc nếu như bạn hiểu đúng về số lượng cá cần có trong bể nuôi sao cho hợp phong thủy. Vậy bể cá nuôi bao nhiêu con thì hợp phong thủy? Hãy tham khảo ngay những thông tin được asiamusicfestival.net tổng hợp dưới đây để có thể có cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất bạn nhé. 

Bể cá nuôi bao nhiêu con thì hợp mệnh phong thủy 

Để có thể biết được bản thân cần phải nuôi bao nhiêu con cá để hợp mệnh phong thủy của mình nhằm mang về tài lộc, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây:

Mệnh Kim cần nuôi bao nhiêu cá cảnh trong bể nuôi

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim nếu nuôi cá hoặc có bể nuôi cá trong nhà sẽ thu hút được rất nhiều may mắn và tài lộc. Do đó, bạn nên nuôi những loài cá có màu vàng hoặc trắng như cá Kim Ngư, cá Huyết Anh Vũ, cá Đĩa,… Đối với người thuộc mệnh Kim, số lượng cá thích hợp để nuôi là 4 con hoặc 9 con. Người nuôi thuộc mệnh Kim nên đặt bể cá theo hướng Tây Bắc, hướng Bắc hoặc Hướng Đông Nam sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc. 

Bể cá nuôi bao nhiêu con thì hợp phong thủy. 
Bể cá nuôi bao nhiêu con thì hợp phong thủy.

Người mệnh Mộc cần nuôi bao nhiêu cá cảnh trong bể nuôi

Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh Mộc nuôi cá cảnh trong nhà sẽ giúp người nuôi nhận về nhiều tài vận. Ở các bể cá của người mang mệnh Mộc nên chứa 3 con hoặc 8 con nhằm thu hút được nhiều tài lộc nhất có thể.  Người nuôi thuộc mệnh Mộc nên nuôi các loại cá có màu vàng, đen, xanh dương. Một số loài cá người mệnh Mộc có thể nuôi như: Cá Koi, cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư,…. 

Người mệnh Thủy cần nuôi bao nhiêu cá cảnh trong bể nuôi

Đối với những người mang mệnh Thủy, việc hợp với chính bản mệnh của mình nên việc nuôi cá sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều tài vận và may mắn. Theo đó, gia chủ nên chọn vị trí để đặt bể bơi tại hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Ngoài ra, người mệnh Thủy cần nuôi những loài cá mang màu xanh dương, màu đen hoặc màu xanh lá cây như cá Koi, cá Rồng đen, cá xiêm phong thủy,…Người mệnh Thủy cần nuôi cá với số lượng thích hợp là 1 con hoặc 6 con sẽ mang lại nhiều may mắn và vượng tài cho gia chủ. 

Số lượng cá thích hợp trong bể bơi. 
Số lượng cá thích hợp trong bể bơi.

Người mệnh Hỏa cần nuôi bao nhiêu cá cảnh trong bể nuôi

Đối với người mang mệnh Hỏa, thường không nên nuôi cá bởi Thủy khắc Hỏa. Do đó, để mang lại vận khí thì tốt nhất gia chủ mệnh Hỏa khi muốn và có sở thích nuôi cá thì nên dựa vào vị trí đặt bể cá, kích thước và cả cấu trúc của hòn non bộ hoặc việc chọn cá dựa vào tuổi của gia chủ. 

Người mệnh Hỏa nên nuôi những loại cá mang màu đỏ, vàng hoặc cam, chẳng hạn như cá xiêm phong thủy, cá rồng đen hoặc cá Koi. Số lượng cá cần nuôi cho người mệnh Hỏa thích hợp là 2 hoặc 7 con. 

Người mệnh Thổ cần nuôi bao nhiêu cá cảnh trong bể nuôi

Tương tự như người mang mệnh Hỏa, mệnh Thổ cũng có sự tương khắc với người mệnh Thủy. Tuy nhiên sự tương khắc này không quá lớn và ít ảnh hưởng đến việc nuôi cá phong thủy nếu muốn nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống. Theo đó, người mệnh Thổ nên nuôi các loài cá như cá Huyết Anh Vũ, cá Nheo hay cá Kim Long. Đối với người mệnh Thổ, nên nuôi cá là 5 con hoặc 10 con. 

Kết luận

Bên trên là những thông tin liên quan đến câu hỏi Bể cá nuôi bao nhiêu con thì hợp phong thủy mà asiamusicfestival.net đã tổng hợp được. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp cho bạn có được câu trả lời cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *